No Widgets found in the Sidebar
bí quyết luộc rau xanh

Rau luộc là món ăn đơn giản nhưng một số người lại không giữ được màu xanh. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một bí mật sẽ giúp ích.

Để món rau luộc thêm xanh, bạn có thể cho thêm muối vào nước luộc. Như vậy nước sẽ nóng hơn, giúp rau xanh hơn. Hãy nhớ chỉ thêm một ít muối mỗi lần, nếu không rau có thể có vị quá mặn.

Một cách để rau trông sáng và xanh hơn là cho một ít dầu ăn vào nồi nước luộc. Điều này sẽ làm cho lớp dầu bên ngoài bảo vệ rau không bị chuyển màu. Bạn có thể để rau trong nước dầu trong một thời gian dài mà không bị thay đổi màu sắc, nhưng phương pháp này có một chút chất béo. Gia đình bạn có thể thích hoặc không thích loại hương vị này.

Để rau giữ màu và giữ hương vị nguyên bản, bạn có thể vắt vài giọt chanh hoặc giấm vào nước.

Để rau trông tươi ngon, hãy nấu ngay sau khi vớt ra khỏi nồi và cho vào tô nước đá. Nếu nguội nhanh, chúng sẽ trông tươi mới trong vài giờ.

Khi luộc rau, bạn cần vặn lửa thật lớn để nước sôi. Nước cần đun vừa đủ nóng mới cho rau vào, nếu không đun nước sôi hoặc đun quá nhanh rau sẽ bị vàng. Bạn tuyệt đối không được đậy vung khi luộc rau, nước cần ngập rau. Sau khi rau luộc chín, bạn nên vớt ra và ăn ngay.