No Widgets found in the Sidebar
cách đuổi muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách đuổi muỗi hiệu quả, an toàn từ những thực phẩm quen thuộc. Muỗi là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Học cách đuổi muỗi bằng những nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe này nhé!

1. Đuổi muỗi bằng các loại gia vị

Sả là một loại cây gia vị có mùi đặc biệt mà muỗi không thích. Khi trồng sả, bạn cũng có thể đập dập và cho vào chai nước để khử mùi.

Từ lâu, tỏi đã được sử dụng để làm thuốc đuổi muỗi. Mùi tỏi nồng nặc khiến muỗi khó ở gần bạn. Để làm thuốc đuổi muỗi bằng tỏi, bạn có thể băm tỏi và rải xung quanh, hoặc có thể nghiền nát một vài củ tỏi và cho vào bình nước có đầu xịt. Sau đó, bạn có thể xịt lên tay, chân hoặc những nơi có nhiều muỗi. Nếu muỗi không chịu được mùi tỏi, rất có thể chúng sẽ bỏ đi.

Húng quế có tác dụng đuổi muỗi và làm lành vết muỗi đốt nhanh chóng. Bạn chỉ cần ép lấy một ít lá húng quế và đắp lên vết muỗi đốt. Vết muỗi đốt sẽ biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, húng quế là loại cây khó trồng tại nhà: để húng quế phát triển tốt, phải phơi nắng từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Đất trồng vừa phải luôn ẩm, thoát nước tốt để cây không bị úng thì cây mới phát triển và không bị úng.

Xem ngay:  Cần kiêng kị điều gì khi chuyển sang nhà mới?

Bạc hà rất tốt để làm nước giải độc và để trang trí, đồng thời nó có tinh dầu mạnh hơn các loại thuốc đuổi muỗi khác trên thị trường. Trồng cây bạc hà trong chậu ở góc sân hoặc bờ tường để muỗi không sinh sản. Nếu không muốn trồng bạc hà, bạn có thể mua một ít lá bạc hà ở chợ về giã nát, đặt ở các góc nhà, muỗi sẽ sớm thôi làm phiền bạn.

Muỗi không thích mùi hương thảo nồng nặc. Nếu cẩn thận, bạn có thể trồng vài nhánh hương thảo vào chậu và đặt gần những nơi có nhiều muỗi. Nếu không, bạn có thể dùng một nhánh nhỏ hương thảo để đuổi muỗi trong thời gian ngắn.

Tía tô là một loại cây gia vị trong họ bạc hà. Nó được sử dụng để tạo hương vị cho các món ăn và pha trà thảo mộc. Để tránh bị cắn, bạn có thể giã một nắm lá rồi xoa đều lên da để tự vệ.

2. Đuổi muỗi bằng trái cây

Cam, quýt đều là những loại quả có vỏ chứa nhiều tinh dầu thơm. Những loại dầu này làm cho chúng rất hấp dẫn đối với con người, nhưng chúng có tác dụng đuổi muỗi rất tốt trong thời gian ngắn. Sau khi ăn xong, nhớ giữ lại vỏ cam, sau đó đặt vào những nơi có muỗi để chúng tránh xa hoặc phơi khô và cất đi để dùng dần.

Xem ngay:  Hướng dẫn chuyển đổi văn bản thành giọng nói

Chanh là loại trái cây quen thuộc và luôn có trong tủ lạnh căn bếp nhà bạn. Vốn đã sợ mùi tinh dầu từ vỏ chanh, sử dụng hỗn hợp này sẽ cho hiệu quả xua đuổi mạnh gấp đôi.